preloader
  1. Home
  2. /
  3. News
  4. /
  5. 20 nền kinh tế này sẽ chi phối tăng trưởng toàn cầu vào năm 2024

Năm 2019, Trung Quốc tiếp tục là nền kinh tế chi phối nhiều nhất tới tăng trưởng toàn cầu, và vẫn duy trì vị thế này tới năm 2024.

Bloomberg cho biết, nền kinh tế toàn cầu đang chịu sức ép bởi những căng thẳng, vốn gây cản trở hoạt động thương mại quốc tế và làm gia tăng bất ổn. Và vì vậy, nền kinh tế toàn cầu được dự báo sẽ tăng trưởng chậm hơn trong 5 năm tới.

Tốc độ tăng trưởng của Trung Quốc dự kiến sẽ tiếp tục chậm lại, đóng góp vào tăng trưởng GDP toàn cầu của quốc gia nước này cũng sẽ giảm trong thời gian tới. Tỷ lệ đóng góp vào GDP toàn cầu của nền kinh tế lớn thứ hai thế giới này sẽ giảm 32,7% trong năm 2018-2019 xuống còn 28,3% vào năm 2024, tức giảm 4,4%.

Quỹ Tiền tệ Quốc tế IMF dự báo, tăng trưởng toàn cầu sẽ giảm xuống 3% trong năm nay, mức thấp nhất kể từ cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008. Sự suy giảm tăng trưởng này sẽ ảnh hưởng tới 90% nền kinh tế thế giới.

Dựa trên những dự đoán của IMF (có điều chỉnh ngang giá sức mua – purchasing power parity), Bloomberg đã tìm ra những nền kinh tế sẽ thúc đẩy tăng trưởng toàn cầu trong 5 năm tới.

Cresta Social Messenger