preloader
 ĐỂ QUẢNG CÁO OOH NỔI BẬT GIỮA “RỪNG” QUẢNG CÁO TĨNH

ĐỂ QUẢNG CÁO OOH NỔI BẬT GIỮA “RỪNG” QUẢNG CÁO TĨNH

Để chiến dịch OOH nổi bật giữa “rừng” quảng cáo tĩnh

Những biển quảng cáo ngoài trời tưởng chừng đơn điệu, khô khan nhưng nếu những Marketer tài năng biết cách tạo nét chấm phá, biến đổi chất liệu, cách thức lắp đặt phù hợp sẽ giúp chiến dịch quảng cáo OOH hoàn toàn trở nên ấn tượng và bắt mắt, thu hút tối đa sự quan tâm và ghi nhớ của khách hàng.

Chắc hẳn, bất kỳ Marketer nào cũng từng nhiều lần thích thú, trầm trồ với những biển quảng cáo 3D đầy sáng tạo từ các thương hiệu trên khắp thế giới. Bởi chúng đã được biến tấu một cách thông minh, hài hoà và làm nổi bật lên sản phẩm, dịch vụ của nhãn hàng. Những biển quảng cáo OOH được sáng tạo 3D không chỉ bắt mắt mà còn giúp truyền đạt thông điệp quảng cáo, đặc điểm sản phẩm một cách ấn tượng và tinh .

  1. Một số chiến dịch quảng cáo 3D điển hình

Biển quảng cáo 3D cho phim Chú Chó Snoop được phá cách vượt ngoài khuôn khổ
Billboard 3D giới thiệu nhãn hiệu Mccafe của Mcdonald’s với chi tiết ly cafe thật trân

Ở Việt Nam, hình thức quảng cáo 3D ngoài trời chưa thịnh hành và rất khó tìm thấy giữa rừng các biển quảng cáo ngoài trời. Lý do có thể kể đến là luật quy hoạch biển quảng cáo ngoài trời tại nước ta còn khá khắt khe và hạn chế. Bên cạnh đó, chi phí và vấn đề xin phép thi công cũng là một trong những nguyên nhân khiến nhiều doanh nghiệp chùn chân mỗi khi muốn thực thi chiến dịch. Điều này đã gây nên nhiều trở ngại cho việc sáng tạo và đổi mới khỏi lối mòn quảng cáo ngoài trời nhàm chán.

Hiện nay, nhiều biển quảng cáo OOH được thiết kế 3D đã bắt đầu xuất hiện với các thương hiệu lớn, nhằm tăng sự thu hút của người đi đường với nhãn hàng. Hình thức được ưa chuộng cho biển quảng cáo 3D hiện nay là làm mockup 3D nổi cho những chi tiết quan trọng, được đặt trên nền biển quảng cáo để tạo hiệu ứng nổi, sinh động như thật.

Ngoài ra, một số biển quảng cáo còn được thiết kế thêm hiệu ứng đèn LED như cách thu hút sự chú ý của người đi đường và phát huy tối đa hiệu quả của chiến dịch OOH vào ban đêm.

Cùng chiêm ngưỡng những biển quảng cáo 3D ấn tượng dưới đây để hình dung cho hình thức này

Một biển quảng cáo cực kỳ thu hút của sở thú Minnesota với hình ảnh chú khỉ leo ra ngoài biển quảng cáo. Một chút thích thú, lo sợ vì sự chân thật của hình ảnh các chú khỉ nhưng đó cũng là cách thu hút sự chú ý hiệu quả với người đi đường.

Một biển quảng cáo cực kỳ thu hút của sở thú Minnesota với hình ảnh chú khỉ leo ra ngoài biển quảng cáo. Một chút thích thú, lo sợ vì sự chân thật của hình ảnh các chú khỉ nhưng đó cũng là cách thu hút sự chú ý hiệu quả với người đi đường.

Quảng cáo 3D - 6

Một biển quảng cáo về một chất liệu giấy cao cấp được truyền tải đơn giản, tinh tế nhưng cũng rất để lại dấu ấn cho người nhìn.

 

Biển quảng cáo của hãng xe MINI với chi tiết chiếc xe được thắt dây an toàn, chi tiết được làm mockup 3D nhô ra ngoài tạo nên sự mới lạ, độc đáo cho banner.

Biển quảng cáo 3D luôn tạo cảm giác chân thực, sống động, thôi thúc người nhìn muốn tương tác. Những hình ảnh sản phẩm được phóng đại hết cỡ, lọt thẳng vào tầm mắt của người đi đường. Đây được xem là cách thức tác động vào tâm lý người nhìn hiệu quả, giúp khách hàng nhớ lâu hơn về thương hiệu.

2. Những lưu ý khi vận dụng biển quảng cáo 3D vào chiến dịch OOH

Để làm được những biển quảng cáo 3D, Marketer cần chọn phần diecut muốn làm nổi, đó thường là hình người, hình sản phẩm, dịch vụ, logo và thông điệp quảng cáo.

Dựa trên kích thước thật của biển quảng cáo khi được lắp đặt, đơn vị thi công sẽ đo đạc kích thước chi tiết cần mockup 3D nổi. Sau đó, lồng đèn LED vào trong và gắn lên biển quảng cáo nếu cần thiết để làm nổi bật thông điệp và hình ảnh quảng cáo một cách tối đa.

Các chất liệu được sử dụng khá đa dạng, trong đó thịnh hành nhất là formex bồi decal hoặc tấm ốp, mica, alu hoặc inox và chất liệu không thể bỏ qua là đèn LED. Ngoài ra, để biển quảng cáo trở nên bắt mắt, đơn vị thi công thường lắp đặt thêm ma trận đèn LED được tạo hiệu ứng chuyển động.

Billboard 3D của thương hiệu thuốc trị tiêu chảy Imodium với hình ảnh cuộn giấy nhô ra ngoài vừa ấn tượng, vừa sáng tạo với thông điệp tinh tế. 

Billboard 3D của một quán bar tại nước ngoài với hình ảnh chiếc ly đang được rót đầy bia chắc hẳn tạo nên cảm giác thèm thuồng cho các đấng mày râu.

Vời bài viết này, hy vọng bạn hình dung được biển quảng cáo 3D là gì, cách sử dụng và lắp đặt như thế nào để có những chiến dịch quảng cáo ngoài trời bằng biển quảng cáo 3D đầy ấn tượng trong tương lai.

Nếu bạn cần tư vấn và báo giá chiến dịch quảng cáo OOH ấn tượng cho nhãn hàng, hãy liên hệ ngay Vinstar  với kinh nghiệm tư vấn và lắp đặt cho hơn 200 doanh nghiệp lớn.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Cresta Social Messenger