preloader
 McDonald’s Ghi Điểm Với Người Dùng Nhờ Chiến Dịch OOH

McDonald’s Ghi Điểm Với Người Dùng Nhờ Chiến Dịch OOH

Mcdonald’s từ lâu đã trở thành thương hiệu được đánh giá cao với các chiến dịch OOH trên khắp Thế Giới. Tại Malaysia, thương hiệu này tiếp tục không làm khách hàng thất vọng với những bản quảng cáo ngoài trời độc đáo, sử dụng các món ăn chính của Mcdonald’s như khoai tây chiên, kem tươi, hamburger,… tạo hình thành các địa điểm nổi tiếng, đặc trưng của Malaysia để khách hàng ghi nhớ.

Theo nhiều nguồn tin, Mcdonald’s đã chi khoảng 300.000 RM, tương đương $71.276 để tạo ra chiến dịch với 54 bảng quảng cáo ngoài trời khắp đất nước Malaysia. Đây được xem là kế hoạch “bản địa hoá” của thương hiệu thức ăn nhanh hàng đầu Thế Giới.

Cùng điểm qua một số biển quảng cáo của Mcdonald’s tại quốc gia này:

Biểu tượng Tháp đôi Petronas với chú thích Sem Semoga kita berjumpa lagi di Kuala Lumpur (Có thể chúng ta sẽ gặp lại nhau ở Kuala Lumpur).

 

Hình ảnh núi Kinabalu, ngọn núi cao nhất ở Malaysia cùng câu hát biểu tượng của vùng đất Kimin Mudin
Kim tự tháp Sunway – một trong những trung tâm thương mại lớn nhất ở Malaysia được tạo hình từ các miếng Mcnuggets

 

Lối đi lên đền Batu – ngôi đền bí ẩn nhất Malaysia được mô phỏng lại từ những chiếc khoai tây chiên
Chiếc kem McFlurry với chiếc cốc úp ngược mô phỏng sân vận động Shah Alam

 

Tên thành phố Ipoh với khẩu hiệu Mari Tidak Sombong
Tên thành phố Ipoh với khẩu hiệu Mari Tidak Sombong
Hình ảnh con sóng dâng cao ở bãi biển bãi biển Bang Pahang

 

N9 – biểu tượng của Negeri Sembilan

 

Biểu tượng con diều hình mặt trăng ở Bang Kelantan

 

Tạo hình con rùa – Biểu tượng của đảo rùa Terengganu

 

Cầu Penang được tạo hình từ những cọng khoai tây chiên

 

Cánh đồng lúa biểu tượng cho nền nông nghiệp đất nước Malaysia

 

Niềm tự hào của Johor chắc chắn là câu lạc bộ bóng đá chiến thắng giải đấu quốc gia
Thủ đô Kuching của Sarawak trong Tiếng Anh

 

Hình mặt cười – Biểu tượng của Senyum Selalu

Craig Lee, Giám đốc tiếp thị của McDonald’s Malaysia phát biểu trên Tạp chí Marketing rằng: “Ngày nay, nhiều marketer thường nói về khái niệm hyper personalisation (phương thức truyền thông cá nhân hóa), phương thức thường được triển khai trong lĩnh vực digital advertising (quảng cáo kỹ thuật số). Nhưng McDonald’s có thế mạnh trong quảng cáo ngoài trời với những biển quảng cáo đầy ấn tượng. McDonald’s không nhìn vào việc thúc đẩy doanh số bán hàng ngay lập tức bằng chiến dịch, mà thay vào đó là việc tăng điểm số thương hiệu, đặc biệt là ở khía cạnh nội địa hóa.”

Bất kỳ người làm Marketing nào cũng biết rằng, điểm số thương hiệu chiếm vai trò quan trọng để thúc đẩy tăng trưởng doanh số trong tương lai. Chính tình yêu thương dành cho thương hiệu mới đưa khách hàng ghé thăm cửa hàng thường xuyên hơn và cởi mở khi tiếp nhận những chiến dịch tiếp thị.

Với chiến dịch quảng cáo ngoài trời ấn tượng, dễ nhớ, McDonald’s đã được người tiêu dùng tại Malaysia thích thú và đón nhận thương hiệu. Họ đã giúp thương hiệu chia sẻ và lan truyền mạnh mẽ trên mạng xã hội.

Những bảng quảng cáo ngoài trời được chụp lại quanh Malaysia đã nhận được hơn 1.400 lượt thích và hơn 2.000 lần chia sẻ tại thời điểm đăng tải.

Tại Việt Nam, hình thức quảng cáo OOH cũng dần được sáng tạo, đổi mới ngày càng sáng tạo. Tuy nhiên, để có một chiến dịch bài bản, ấn tượng như Mcdonald’s thì rất hiếm thương hiệu làm được.

Để thương hiệu có một chiến dịch quảng cáo OOH ấn tượng, thành công, doanh nghiệp cần “chọn mặt gửi vàng” để các thương hiệu chuyên trách thay mình thực thi.

Vinstar là đơn vị uy tín chuyên cung cấp đầy đủ các hình thức quảng cáo OOH, quảng cáo POSM, quảng cáo truyền hình, quảng cáo radio,… (hyperlink) cho hơn 100 doanh nghiệp lớn nhỏ tại Việt Nam.

Liên hệ ngay Vinstar để nhận tư vấn và báo giá quảng cáo OOH!

 

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Cresta Social Messenger