preloader
 Quảng cáo màn hình LED điện tử ngoài trời tại Việt Nam

Quảng cáo màn hình LED điện tử ngoài trời tại Việt Nam

Trong những năm gần đây, biển quảng cáo điện tử (màn hình LED) đang rất phát triển và  bùng nổ, đặc biệt tại TPHCM. Qua đó có thể thấy được tầm quan trọng, phổ biến của loại hình quảng cáo này.

1.Vậy biển quảng cáo LED điện tử là như thế nào?

– Biển quảng cáo LED là những tấm biển điện tử đặt ở mặt tiền các tòa TTTM, chung cư, cao ốc hay thậm chí ở các bức tường dân cư hoặc các cột quảng cáo tại những địa điểm đông đúc người và phương tiện qua lại.

– Biển quảng cáo LED có kết cấu khung thép, bề mặt gắn các Module ngoài trời P10 (Led ma trận) được ưa chuộng và sử dụng rộng rãi bởi các đặc tính sau: lắp đặt nhanh chóng, sử dụng đơn giản. Số lượng tấm module cho các kích thước sử dụng theo nhu cầu thực tế của biển quảng cáo. Biển quảng cáo LED chịu được thời tiết khắc nghiệt, dễ dàng vận hành, hiển thị màn hình, hình ảnh sắc nét.

– Nội dung quảng cáo được phát dạng TVC thời lượng 30 giây (120 spot/ngày) hoặc 15 giây (240 spot/ngày) hoặc có thể là nội dung tĩnh giống như các loại biển quảng cáo truyền thống.

Nâng tầm đẳng cấp với quảng cáo LED điện tử ngoài trời
Nâng tầm đẳng cấp với quảng cáo LED điện tử ngoài trời

2. Những ưu điểm của quảng cáo màn hình Led?

Vị trí đắc địa, trung tâm: Vì đầu tư biển quảng cáo LED tốn rất nhiều chi phí nên hầu hết các nhà đầu tư sẽ chọn lựa những vị trí đắc địa, trung tâm và “hot” nhất khu vực các quận, thành phố. Vì thế tùy theo nhóm khách hàng mục tiêu, có thể lựa chọn những biển quảng cáo LED tại khu vực phù hợp nhất.

​​- ​Thu hút, bắt mắt người xem​: ​Ưu điểm độc đáo, lớn nhất của ​biển ​quảng cáo L​ED là khả năng thu hút sự chú ý với người xem bằng màn hình hiển thị sinh động, thực tế​​. Giống như một bóng đèn khổng lồ với màu sắc nổi bật, lung linh, sặc sỡ, nội dung sống động để những người đi phải chú ý, thu hút dõi theo. 
​​- Nội dung sáng tạo​:​ ​Màn hình quảng cáo LED thể hiện​ các cơ hội nội dung video cuốn hút, trong đó có thể ​cài đặt ​hiển thị nội dung cụ thể tại thời điểm được chỉ định​ trong ngày. Tính năng này của biển quảng cáo LED giống như việc cá nhân hóa quảng cáo. ​Mang đến sự tương tác trực tiếp với người xem, tạo dấu ấn mới lạ và thú vị. Thậm chí còn có thể sử dụng ứng dụng công nghệ để phát hiện, nhận dạng khuôn mặt, độ tuổi, giới tính nhằm hiển thị trên quảng cáo.
​​- ​Dễ dàng vận hành: Thay vì mất thời gian in bạt, sắp xếp nhân công và thời gian hay phải thuê xe cẩu để thay nội dung đối với biển quảng cáo thông thường thì với biển quảng cáo LED, nội dung được hiển thị từ xa thông qua phần mềm quản lý có kết nối internet và thay đổi thì chỉ cần vài cú nhấp nhấp chuột. Qua đó có thể thấy được việc thay đổi nội dung quảng cáo rất dễ dàng, nhanh chóng và gọn lẹ.

– ​Tối ưu khai thác quảng cáo: Với biển quảng cáo truyền thống mỗi vị trí quảng cáo chỉ dành cho một đối tượng khách hàng thì biển quảng cáo LED có thể chạy cho mười khách hàng thể hiện các nội dung khác nhau. 

Đo lường: Việc lắp thêm camera kèm ứng dụng công nghệ nhận diện khuôn mặt quảng cáo màn hình LED sẽ giúp nhà quảng cáo kiểm tra được số người xem quảng cáo mỗi ngày, nhận diện giới tính, dự đoán độ tuổi và đánh giá khoảng thời gian quảng cáo hiệu quả (tính năng này chưa phổ biến tại Việt Nam).​

3. Tạm kết

Màn hình quảng cáo LED ngoài trời

– Ngoài những lợi ích của quảng cáo LED điện từ đem lại thì loại hình này vẫn còn một số hạn chế. Theo luật quảng cáo thì biển quảng cáo LED ​không được phát ra âm thanh. Nhưng hầu hết các mẫu quảng cáo chủ yếu phát ở dạng TVC, như vậy người xem chỉ được nhìn, không được nghe nội dung quảng cáo. Điều này đã làm hạn chế rất nhiều trong việc truyền tải nội dung thông điệp. 

– Với các loại quảng cáo ngoài trời, người xem thường chỉ có ba giây hoặc năm giây để nhìn nội dung. Bởi vậy nội dung quảng cáo phải đơn giản, dễ nhớ để mang lại hiệu quả. Tuy nhiên, với biển quảng cáo LED chiếu dạng TVC sẽ cần nhiều thời gian hơn để người xem hiểu, ghi nhớ. 

Ở nước ta phương tiện giao thông phổ biến nhất chính là xe máy, do đó màn hình LED được đặt ở tầm thấp sẽ gây lóa mắt, ảnh hưởng tới việc tham gia giao thông của người đi đường.

Ngoài những hạn chế đó thì không phủ nhận hiệu quả, lợi ích mà quảng cáo màn hình LED điện từ ngoài trời đem lại.

Vinstar Media là đơn vị uy tín chuyên cung cấp đầy đủ các hình thức quảng cáo OOH, quảng cáo POSM, quảng cáo truyền hình, quảng cáo radio,… cho hơn 100 doanh nghiệp lớn nhỏ tại Việt Nam.

Liên hệ ngay Vinstar để nhận tư vấn và báo giá quảng cáo OOH!

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Cresta Social Messenger