preloader
 Quảng cáo truyền hình: Ưu nhược điểm từng hình thức

Quảng cáo truyền hình: Ưu nhược điểm từng hình thức

Quảng cáo trên truyền hình là loại hình khá phổ biến từ những năm 50 của thế kỉ XX. Xã hội càng phát triển kèm với sự thành công của ngành công nghiệp truyền hình, điện ảnh thì các chương trình quảng cáo trở thành phần tất yếu trong những chương phát sóng trên truyền hình. 

Quảng cáo trên truyền hình là sự kết hợp của các phương thức quảng cáo khác nhau, từ âm thanh, màu sắc cùng với các kĩ xảo đã mang đến cho người xem một video với hình ảnh sống động, chân thực nhất.

Quảng cáo trên truyền hình là hình thức có số lượng khán giả tiếp cận thông tin nhiều nhất so với những loại hình khác,  không phải giới hạn người xem bất kể người lớn hay trẻ em đều được xem quảng cáo.

I. Những hình thức quảng cáo trên truyền hình 

    1.Quảng cáo bằng TVC

– TVC là loại hình quảng cáo bằng hình ảnh sống động nhằm giới thiệu về những sản phẩm, hay một sự kiện nào đó đang phát sóng trên truyền hình. TVC quảng cáo được các nhà đài phát xen kẽ vào trước, giữa hoặc sau nội dung chính của chương trình. 

– Thời lượng phát sóng thường từ 15s-30s-45s, giúp truyền tải nội dung hay nhất, đặc sắc nhất của sản phẩm.

TVC quảng cáo

 

   2.Quảng cáo bằng Pop up

 

– Pop up là hình thức quảng cáo đang phát triển nhanh và được rất nhiều doanh nghiệp ưa chuộng. Quảng cáo Pop up còn được gọi là quảng cáo ăn theo có thể xuất hiện trên các trang Web chính mà người sử dụng Internet vừa truy cập. Đây là hình thức quảng cáo mới, hiện đại và sáng tạo, giúp người xem có thể vừa theo dõi diễn biến của chương trình truyền hình vừa như nội dung quảng cáo.

Quảng cáo Pop up

 

   3.Quảng cáo bằng logo

 

– Hình thức này có thể đặt logo trong trường quay của chương trình hoặc chèn logo tại góc màn hình khi chương trình đang phát sóng trực tiếp.

Logo quảng cáo nằm một góc của màn hình

 

   4.Chạy chữ, panel khi phát sóng các chương trình

 

– Là hình thức quảng cáo đơn giản nhất, thông điệp của các doanh nghiệp sẽ được chạy bên dưới tivi khi đang phát sóng trực tiếp chương trình truyền hình.

Quảng cáo chạy panel trên truyền hình

 

   5. Hình thức nhà tài trợ

 

– Tài trợ chương trình là hình thức quảng cáo được các doanh nghiệp lớn ưa chuộng hiện nay, người xem có thể thấy các chương trình gameshow trên truyền hình được thương hiệu lớn tài trợ.

– Hình thức quảng cáo này có hai cách thức đó là tài trợ phát sóng và tài trợ chương trình sản xuất.

 

   6. Hình thức quảng cáo thông qua chương trình tư vấn người tiêu dùng và giới thiệu doanh nghiệp

 

– Nếu các quảng cáo TVC thường có thời lượng ngắn chỉ thể hiện ưu điểm của sản phẩm hay thương nghiệp thì hình thức tư vấn người tiêu dùng hay doanh nghiệp tự giới thiệu,… có thời lượng dài hơn vì thế phía nhà sản xuất sẽ cung cấp đầy đủ và chi tiết hơn về sản phẩm hay dịch vụ của doanh nghiệp đến với khách hàng.

Chương trình Home Shopping tư vấn người tiêu dùng
Chương trình Home Shopping tư vấn người tiêu dùng

 

II. Các ưu điểm của quảng cáo truyền hình

  • Quảng cáo trên truyền hình sẽ có rất nhiều khán giả biết đến so với báo chí và radio.
  • Tiếp cận với mọi đối tượng khách hàng. 
  • Tạo sự tín nhiệm hơn đối với công ty, sản phẩm hay dịch vụ của doanh nghiệp.
  • Theo thống kê hiện nay nước ta có khoảng 19 triệu tivi và mỗi năm tăng thêm 1 triệu tivi mới. Vì thế khi phát quảng cáo trên sóng truyền hình, thông điệp sẽ  có khả năng tiếp cận đến khoảng 60% các gia đình. Do đó quảng cáo trên truyền hình truyền tải thông điệp đến với người xem nhanh nhất và hiệu quả nhất.

III. Tạm kết

 

– Quảng cáo truyền hình không chỉ giúp cho doanh nghiệp đạt được mục tiêu gia tăng doanh số, mở rộng thị trường mà nó còn có những lợi ích rất lớn với người tiêu dùng và xã hội.

– Ngoài ra, quảng cáo truyền hình còn giúp người xem phân biệt hàng giả, hàng thật, địa chỉ bán sản phẩm chất lượng.

 

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Cresta Social Messenger