preloader
 Chiến dịch OOH “Better with Pepsi”

Chiến dịch OOH “Better with Pepsi”

Chiến dịch OOH “Better with Pepsi”: Sự bứt phá đầy sáng tạo từ Pepsi

Trong lĩnh vực FMCG, Pepsi luôn luôn là cái tên tiêu biểu cho sự chất lượng. Trong lĩnh vực Marketing, đây cũng là thương hiệu đi đầu trong sự sáng tạo và luôn có những thành công nhất định ở mỗi chiến dịch. Khi thực hiện bất cứ một chiến dịch truyền thông nào, Pepsi luôn đặt mục tiêu phải mang đến hình ảnh thật nổi bật và một thông điệp ý nghĩa trong từng câu chuyện.

1. Pepsi – Thương hiệu chuyển hoá từ bán sản phẩm sang bán phong cách sống

Pepsi là đại diện điển hình của một thương hiệu chuyển hóa thành công từ việc bán sản phẩm sang bán phong cách sống. Mỗi kế hoạch và chiến lược của Pepsi đều nỗ lực hướng đến mục tiêu nâng cao sự trẻ trung, năng lượng tràn đầy sức sống. Bên cạnh đó, việc truyền đi những thông điệp sống ý nghĩa, phù hợp xu hướng của giới trẻ cũng là kim chỉ nam của thương hiệu mỗi khi triển khai một sự kiện Marketing.

Trong quá khứ, các chiến lược marketing của Pepsi chủ yếu nhấn mạnh thông điệp: chia sẻ khoảnh khắc năng động, nhiệt huyết của tuổi trẻ và điều mới mẻ, sáng tạo của tương lai. Những năm đầu thập kỷ 80, công ty đã đi đầu tận dụng chiến lược kinh doanh influencer marketing. CEO Roger Enrico đã có quyết định rất táo bạo, sáng suốt và đúng đắn đó là kết hợp với ông hoàng nhạc Pop – Michael Jackson, mang đến một quảng cáo TVC có giai điệu vui tươi, nhộn nhịp, trẻ trung. Theo sau sự thành công đó, thương hiệu này cũng hợp tác với rất nhiều minh tinh có tầm ảnh hưởng cao thế giới như Beyonce, Britney, BlackPink,…

Nhóm nhạc Idol nữ hàng đầu Hàn Quốc BlackPink cùng Pepsi
Nhóm nhạc Idol nữ hàng đầu Hàn Quốc BlackPink cùng Pepsi

2.Những chiến dịch Marketing ấn tượng của Pepsi

Tại Việt Nam, không khó để kể tên những chiến dịch hiệu quả của Pepsi. Trong số đó không thể không kể đến chiến dịch “Mang Tết về nhà” đã lan truyền rộng rãi. Chiến dịch đã tạo hiệu ứng mạnh mẽ trong giới trẻ, đánh đúng insight khách hàng. Nhờ đó, thương hiệu được nhiều người nhắc đến tạo sự gắn bó, xây dựng niềm tin với khách hàng.

 Mang Tết về nhà cùng Pepsi
Mang Tết về nhà cùng Pepsi

Pepsi còn biết cách đầu tư vào các kênh quảng cáo phù hợp. Trước đó, thương hiệu chú trọng vào hoạt động tiếp thị để phát triển và thúc đẩy doanh số bán hàng. Tuy nhiên từ năm 2019 trở đi, công ty đã tăng ngân sách tiếp thị và quảng cáo toàn cầu rất nhiều lên đến 12%. Cụ thể, các hoạt động này đều liên quan đến sử dụng kỹ thuật số. Không chỉ là quảng cáo truyền hình, công ty tạo mạng lưới kết nối đến toàn cầu bằng chiến dịch Marketing trên mạng xã hội.

Có thể nói, thành công của Pepsi là kết quả của sự tinh tế, khéo léo, không ngừng cố gắng và đổi mới. Thương hiệu luôn bắt nhịp hiệu quả những thay đổi của công nghệ và lối sống, đặc biệt là sự quan tâm đối với tập khách hàng trẻ, từ đó tạo nên những chiến dịch quảng cáo xuất sắc.

3.Chiến dịch Pep’s Place tiềm năng như thế nào?

Có thể thấy rằng, sự ra đời của nhà hàng ảo Pep’s Place và chiến dịch ưu tiên đồ uống #BetterwithPepsi đã lần nữa chứng minh nỗ lực bắt kịp xu hướng kỹ thuật số từ Pepsi. Thương hiệu luôn sẵn sàng tạo nên những trải nghiệm cho khách hàng để làm mới chính mình và duy trì sự yêu thích từ người dùng. 

Chiến dịch Better with Pepsi đánh vào trải nghiệm cảm giác và vị giác của công chúng. Mục tiêu của chiến dịch là cung cấp danh mục sản phẩm mới thông qua “nhà hàng ảo”.

Để làm thu hút sự chú ý của người tiêu dùng, Pepsi đã làm 7 video chỉ qua 16 giây mô phỏng quá trình thưởng thức bữa ăn theo phong cách ASMR. Không giống với các quảng cáo ăn uống khác là quay cận cảnh món ăn, nhãn hàng lại tập trung tôn vinh tình yêu cho các loại thức ăn nhanh như bánh mì kẹp thịt, sườn nướng, cánh gà cay giòn rụm và xúc xích,… Để bữa ăn ngon miệng, hoàn hảo cần có lon nước giải khát từ Pepsi.

Ngoài ra, Pep’s Place còn tạo nên trải nghiệm mới “ưu tiên đồ uống”. Thay vì khách hàng đặt thức ăn trước và chọn đồ uống đi kèm sau thì với mô hình nhà hàng ảo này, khách hàng sẽ trải nghiệm dịch vụ “ngược”. Chỉ khi chọn xong đồ uống yêu thích thì những món ăn có sẵn sẽ hiển thị để gợi ý cho một bữa ăn hợp lý, đầy đủ dinh dưỡng. Đây quả thực là một thông điệp quảng cáo vô cùng thông minh, sáng tạo, độc đáo và hiệu quả!

Chiến dịch Better with Pepsi

Chẳng những vậy, #BetterwithPepsi còn mang ý nghĩa nhân văn khi góp phần hỗ trợ cho Ubereats – dịch vụ giao đồ ăn của Uber, tạo việc làm cho hàng ngàn người dân. Mô hình này hoạt động với mục đích tư vấn cho các nhà hàng địa phương cách tăng doanh số bằng cách tận dụng thiết bị nhà bếp có sẵn để chế biến món ăn mới.

Cái bắt tay hợp tác cùng Ubereats của Pep’s Place đã giúp hoạt động tư vấn của Uber Eats phát triển. Và hiến dịch đã diễn ra thuận lợi hơn, tạo điều kiện giúp tăng doanh thu cho nhiều cửa hàng.

Chiến dịch này như ngầm khẳng định, chỉ cần dùng Pepsi, món nào cũng trở thành món “tủ” của bạn.

Vinstar tự tin, khẳng định là đơn vị uy tín chuyên cung cấp đầy đủ các hình thức quảng cáo OOH, quảng cáo POSM, quảng cáo truyền hình, quảng cáo radio,… cho hơn 100 doanh nghiệp lớn nhỏ vừa tại Việt Nam.

Liên hệ ngay Vinstar để nhận tư vấn và báo giá tốt nhất!

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Cresta Social Messenger