preloader
 Hành trình xây dựng thương hiệu thành công từ Milo

Hành trình xây dựng thương hiệu thành công từ Milo

Milo đã đến và gắn bó với thị trường Việt Nam gần ba thập kỷ – thương hiệu sữa của tập đoàn Nestlé. Milo đã đạt được nhiều thành công và cột mốc ấn tượng trong hành trình đồng hành , sánh bước qua nhiều thế hệ tuổi trẻ học đường. Với chiến lược thông minh, đầu tư có hiệu quả Milo đã có cho mình vị trí nhất định trong khách hàng. Người tiêu dùng biết tới Milo không chỉ qua các sản phẩm từ sữa, thức uống dinh dưỡng mà còn bởi sự độc đáo đến từ những quảng cáo ngoài trời (OOH) hướng tới số đông với hình ảnh, thông điệp sáng tạo, ấn tượng.

1.Quảng cáo ngoài trời (OOH) – Ý tưởng sáng tạo lần đầu tiên có mặt tại Việt Nam của Milo

Từ trước đến nay, hình thức quảng cáo ngoài trời (OOH) vốn được ưa chuộng ở nước ngoài bởi những ưu thế về khả năng gây chú ý, truyền tải thông điệp và đưa sản phẩm của mình đến gần hơn với người tiêu dùng. Vậy nhưng ở Việt Nam thì quảng cáo ngoài trời (OOH) mới thật sự phổ biến, Milo đã rất thông khi đi đầu trong việc đem chiến lược này quảng bá sản phẩm với người tiêu dùng Việt Nam. Bắt đầu là những tấm billboard, pano và sau đó đã đa dạng hơn rất nhiều về cả hình thức cũng như cách thể hiện.

Milo đã có những bước đi sáng tạo cho các chiến dịch OOH

Từ cuối năm 2020, tại ngã tư Đinh Tiên Hoàng – Nguyễn Thị minh Khai (Quận 1, TP.HCM), Milo đã triển khai concept billboard với tấm rèm hé lộ bí mật một ngày của nhà vô địch. Theo đó, nội dung sau tấm rèm sẽ thay đổi tương ứng với các buổi trong ngày. Milo muốn truyền tải đến 3 thông điệp: “Nạp dinh dưỡng cân bằng bữa sáng” từ 5-9h, “Tiếp thêm năng lượng giờ ra chơi” từ 9-16h, “Uống Milo ngon sau giờ tan trường” từ 16-22h. Ý tưởng trên billboard của Milo đã làm cho người đi đường cảm thấy rất thú vị, hướng thú bởi nội dung được thay đổi liên tục.

Milo đã sử dụng công nghệ Animation cho POSM tại 140 siêu thị trên toàn quốc với các sản phẩm của mình. Milo đã hợp tác cùng Asia Shopper Marketing lắp đặt hơn 100 máy chiếu 3D tại hệ thống siêu thị CO.OP Mart và Lotte Mart nhằm cung cấp thông tin về chương trình khuyến mãi, cũng như thông tin về sản phẩm đang được bày bán. Việc tác động trực tiếp, thu hút người dùng tại điểm bán, nhãn hàng hàng đã tăng được doanh số. Milo đã rất độc đáo, thông minh khi dùng công nghệ này lần đầu tiên có tại Việt Nam và nó rất hiệu quả, thành công.

Những biển quảng cáo của Milo đều ấn tượng, gây thích thú cho người nhìn

2.Sáng kiến đơn giản nhưng hiệu quả cao

Ngoài việc sử dụng công nghệ độc đáo và mới lạ, Milo đã rất đa dạng khi kết hợp những loại hình quảng cáo khác nhau để đạt hiệu quả tốt nhất trong việc khiến cho người dùng nhớ đến thương hiệu. Không chỉ sử dụng biển quảng cáo cho không gian ngoài trời , Milo còn dùng các quảng cáo tầm thấp (Street furniture) hay quảng cáo di động trên các phương tiện đi lại nhằm đảm bảo thương hiệu của mình có mặt ở khắp mọi nơi.

Nhờ vào các chiến dịch OOH độc đáo, Milo đã giúp người nhìn ghi nhớ lâu hơn

3.Tạm kết

Sau hơn một năm chịu ảnh hưởng không nhỏ từ dịch bệnh, ngành quảng cáo ngoài trời (OOH) đăng có xu hướng tăng trưởng đặc biệt tại các thành phố lớn. Cùng với việc dự báo số dân khu vực thành thị sẽ tiếp tục tăng và đạt mức 47,25 triệu người vào năm 2030. Có thể thấy quảng cáo ngoài trời (OOH) vẫn rất có tiềm năng để các nhãn hàng tận dụng trong việc mang thương hiệu đến gần hơn với khách hàng theo cách mà Milo đã và đang triển khai trong suốt thời gian qua.

Vinstar là đơn vị uy tín chuyên cung cấp đầy đủ các hình thức quảng cáo OOH, quảng cáo POSM, quảng cáo truyền hình, quảng cáo radio,.. cho hơn 100 doanh nghiệp lớn nhỏ tại Việt Nam.

Liên hệ ngay Vinstar để nhận tư vấn và báo giá quảng cáo OOH!

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Cresta Social Messenger