preloader
 Tiêu chí quan trọng trong chiến dịch OOH

Tiêu chí quan trọng trong chiến dịch OOH

1.Tiêu chí quan trọng trong chiến dịch OOH: “Biển quảng cáo không bị phân tán ánh nhìn”

Biển quảng cáo đứng độc lập sẽ mang tới hiệu quả quảng cáo tốt hơn. Vì người xem chỉ có từ ba đến năm giây đi qua và nhìn rõ thông điệp trên biển quảng cáo.

Vậy khi có thêm một biển quảng cáo ở bên cạnh sẽ khiến nội dung truyền tải bị chia sẻ thời lượng nhìn của người xem với một nội dung khác. Dưới đây là hai biển quảng cáo,  VinID có trước, sau đó thì biển của Mytour có sau. Đây là thủ pháp “vị trí hóa” từng biển quảng cáo, theo từng khu vực, và một số marketer trẻ hay làm những năm gần đây. Những marketer này có thể dùng thủ pháp offline to online để người xem viral giúp, cũng tốt. Rất hay, sáng tạo, độc đáo với các nội dung ngắn gọn, súc tích.

Để biển quảng cáo thu hút sự chú ý của người đi đường thì biển quảng cáo có kích thước càng lớn càng tốt vì to sẽ tạo chú ý, ấn tượng. Mặt khác kích thước khủng giúp cho doanh nghiệp truyền tải được nhiều hơn nội dung, thông điệp và hình ảnh. Chiều cao của biển quảng cáo ở vị trí ngang tầm mắt để người nhìn tiếp nhận dễ dàng nội dung quảng cáo. Biển quảng cáo có tầm nhìn càng xa càng tốt nhưng vẫn phải đảm bảo rõ nội dung. Biển quảng cáo có đèn sẽ phát huy tối đa hiệu quả.

Biển quảng cáo đầu sinh động

2.Quảng cáo ngoài trời thường đặt chủ yếu ở trên các tuyến đường nên các yếu tố về giao thông sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến chiến dịch quảng cáo:

Một trong những chiến dịch quảng cáo ấn tượng từ GojekBeamin

a. Lưu lượng giao thông: biển quảng cáo được đặt tại các tuyến đường nội thành với lượng người lưu thông đông đúc mỗi ngày được đánh giá có nhiều hiệu quả truyền thông hơn so tuyến đường ngoại thành thưa vắng người qua lại.

b. Giao lộ lớn, Bùng binh, Khúc cua, Ngã tư: vị trí quảng cáo ngoài trời thường đặt tại góc cua của ngã ba, ngã tư, vòng xoay giao thông… có nhiều thuận lợi khi biển quảng cáo thu hút được tầm nhìn từ nhiều hướng đường qua lại.

c. Đèn giao thông: khi kết hợp với yếu tố ngã rẽ, biển quảng cáo đặt tại những ngã ba trở lên phần lớn là có đèn giao thông, thường khoảng 60 giây trở lên. Khi người đi đường dừng chờ đèn đỏ, thời gian đứng chờ lâu thì việc nhìn thấy biển quảng cáo nhiều hơn và người đi đường sẽ có nhiều thời gian hơn trong việc tiếp nhận thông điệp, nội dung quảng cáo.

d. Tầm nhìn và vật cản: vị trí quảng cáo đẹp, tốt, thuận lợi phải có tầm nhìn thông thoáng, không bị che khuất bởi những vật cản như tòa nhà cao tầng hoặc cây cối.

Một số biển quảng cáo nằm cùng một khu vực
Một số biển quảng cáo nằm cùng một khu vực

Vinstar là đơn vị uy tín chuyên cung cấp đầy đủ các hình thức quảng cáo OOH, quảng cáo POSM, quảng cáo truyền hình, quảng cáo radio,… cho hơn 100 doanh nghiệp lớn nhỏ tại Việt Nam.

Liên hệ ngay Vinstar để được tư vấn tốt nhất và báo giá quảng cáo OOH!

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Cresta Social Messenger