preloader
 QUẢNG CÁO ROADSHOW – NÉT CHẤM PHÁ CHO BỨC TRANH TRUYỀN THÔNG THƯƠNG HIỆU

QUẢNG CÁO ROADSHOW – NÉT CHẤM PHÁ CHO BỨC TRANH TRUYỀN THÔNG THƯƠNG HIỆU

QUẢNG CÁO ROADSHOW – NÉT CHẤM PHÁ CHO BỨC TRANH TRUYỀN THÔNG THƯƠNG HIỆU

Quảng cáo roadshow hiện đang là lựa chọn đầu tiên của nhiều doanh nghiệp ở các thành phố lớn. Hình ảnh thường xuyên gặp ở hình thức này là các đoàn xe máy, xe đạp, xe ôtô đồng bộ màu sắc, kiểu dáng, cùng màu với trang phục và màu sắc thương hiệu. Đoàn người với số lượng lớn di chuyển chậm và nối đuôi nhau dọc các con phố lớn, đông dân cư để tăng mức độ nhận biết của người tiêu dùng với thương hiệu.

Quảng cáo roadshow của VNPT

QUẢNG CÁO ROADSHOW BAO GỒM NHỮNG HÌNH THỨC NÀO?

Quảng cáo ngoài trời roadshow hay còn gọi là biểu diễn lưu động là hình thức phát triển từ loại hình PG, PB chạy quảng cáo cho nhãn hàng. Quảng cáo roadshow thường được áp dụng cho chiến dịch ra mắt thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ mới hoặc phục vụ chiến dịch xây dựng nhận diện thương hiệu. 

Quảng cáo roadshow có nhiều hình thức được áp dụng phổ biến như:

  • Quảng cáo roadshow đi bộ

Hình thức này thường được tiến hành ở khu vực lân cận điểm giới thiệu. Đoàn PG, PB diện trang phục và cầm sản phẩm phụ kiện đại diện cho thương hiệu và di chuyển xung quanh, đôi khi có cả mascot, vật phẩm sáng tạo để gây chú ý. Hoạt động này sẽ đi kèm phát tờ rơi hoặc sản phẩm dùng thử.

 

  • Quảng cáo roadshow lưu động bằng xe đạp, xe máy, oto. 

 

Trong 3 hình thức thì roadshow xe đạp có chi phí rẻ nhất, dễ dàng trang trí.Tuy nhiên, hình thức này không thể di chuyển đoạn đường dài và thường xuyên bị phân tán, không tập trung vì có nhiều xe đi tách đoàn.

Quảng cáo xe máy là hình thức tạo được hình ảnh đồng bộ và sinh động nhất. Từng đoàn xe máy cùng màu sắc, cùng nhãn hiệu nên thường mang lại hiệu ứng thẩm mỹ cao hơn. Roadshow ô tô được triển khai bằng hình thức dán poster lên xe và diễu hành trên phố. Nhiều chiến dịch dùng xe mui trần đi cùng PG để tạo hiệu ứng độc đáo và thu hút hơn.

Hình thức quảng cáo roadshow bằng ô tô ấn tượng

QUẢNG CÁO ROADSHOW NÊN ĐƯỢC ÁP DỤNG NHƯ THẾ NÀO?

Quảng cáo ngoài trời roadshow là hình thức quảng cáo OOH hiếm hoi thích hợp cho hầu hết nhãn hàng và thương hiệu. Theo nghiên cứu, khoảng 91% người tiếp cận quảng cáo roadshow có thể nhận biết và nhớ thương hiệu dựa vào màu sắc đặc trưng và hình ảnh ấn tượng của chiến dịch.

Đây được xem là con số ấn tượng cho mục tiêu mà bất kỳ hình thức quảng cáo thương hiệu nào hướng đến.

TIỀM NĂNG CỦA QUẢNG CÁO ROADSHOW

Với ưu thế riêng biệt, hình thức quảng cáo ngoài trời này dễ dàng đáp ứng được mục tiêu tiếp cận và tăng mức độ nhận diện cho thương hiệu:

  • Tạo ấn tượng mạnh nhờ hình ảnh sinh động, tăng khả năng ghi nhớ sâu từ khách hàng.
  • Khả năng di động cao nên dễ dàng tiếp cận được khách hàng tiềm năng ở nhiều khu vực tập trung đông đúc, tăng độ buzz về thương hiệu.
  • Hình ảnh đội hình được chăm chút, tạo diện mạo hoàn hảo cho nhãn hàng.

Quảng cáo roadshow chính là hình thức đưa thương hiệu đến với người tiêu dùng nhanh nhất hiện nay. Hình thức này cũng định vị hình ảnh thương hiệu tốt hơn hình thức khác như: Quảng cáo truyền hình, Quảng cáo radio, quảng cáo xe bus…

DOANH NGHIỆP NÊN ÁP DỤNG QUẢNG CÁO ROADSHOW NHƯ THẾ NÀO?

Quảng cáo roadshow tăng tỉ lệ nhận biết thương hiệu lên 91%

Trước những lợi ích của hình thức này, doanh nghiệp dễ dàng lựa chọn cho chiến dịch của mình. Tuy nhiên, khó khăn là không tránh khỏi vì hình thức này cần huy động số lượng lớn nhân sự, phương tiện, sự chuẩn bị chu đáo nhất về mặt hình ảnh như trang phục, phụ kiện, liên hệ bên cung ứng,… Những công việc này đòi hỏi thương hiệu cần có nguồn lực con người và thời gian để quảng cáo roadshow thành công nhất.

Đứng trước những trở ngại đó, thương hiệu có thể lựa chọn  đơn vị cung cấp trọn gói dịch vụ quảng cáo roadshow như Vinstar để chiến dịch thành công trong thời gian nhanh chóng nhất.

Vinstar là đơn vị uy tín chuyên cung cấp đầy đủ các hình thức quảng cáo OOH, quảng cáo POSM, quảng cáo truyền hình, quảng cáo radio,… (hyperlink) cho hơn 100 doanh nghiệp lớn nhỏ tại Việt Nam.

Vinstar chịu trách nhiệm tư vấn chiến dịch, kế hoạch triển khai quảng cáo phù hợp nhất với sản phẩm, dịch vụ, ngân sách và hình ảnh thương hiệu hướng đến. Vinstar thay thương hiệu thực thi từ A đến Z cho chiến dịch bao gồm: Lên kế hoạch triển khai, thuê PG, Mascot biểu diễn, liên hệ các bên cung ứng phụ kiện, vật dụng và phương tiện đi kèm, MC hoạt náo cho chương trình.

Liên hệ ngay Vinstar để nhận tư vấn và báo giá cho quảng cáo roadshow với giá tốt nhất!

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Cresta Social Messenger